T2, 06 / 2016 5:06 chiều | helios
Rate this post

Thông thường thì có một điều luật đã được đặt ra đó là robot thì không được làm hại con người nhưng đã có phát minh robot hại người đầu tiên đã phá vỡ điều luật này.

Công nghệ chế tạo robot

Những nhà khoa học vẫn thường đang rất lo sợ trước việc những con robot rất có thể sẽ không nghe theo những mệnh lệnh của con người và có thể điều khiển lại và làm tổn hại đến con người.

Đó cũng chính là một trong những lí do mà Google đã tạo ra cho con người một nút khẩn cấp có tác dụng trong việc hủy hoại toàn bộ hệ thống những con robot cũng như những trí tuệ nhân tạo nếu như chúng có những lí do đe dọa con người.

Tuy nhiên thì những nhà khoa học của Califonia cũng đã chế tạo ra một con robot với mục đích chính là làm hại con người. Cũng có vẻ như là con robot này cũng đã đi ngược lại với những quy tắc mà chính Isaac Asimov đã được đặt ra  cho những người chế tạo robot.

Phát minh robot hại người đầu tiên

Đồng thời những nhà khoa học cũng như những nhà sáng tạo robot cũng đã có những quy tắc nhất định như là không được có những hành động làm gây tổn hại đến con người , điều thứ hai là phải tuân thủ theo những yêu cầu chung của con người trừ khi là chúng đã vi phạm điều bên trên.

Những con robot đặc biệt như thế này thì dường như đã vi phạm đủ của cả hai quy tắc bên trên tuy nhiên thì mục đích chính mà những nhà khoa học đã chế tạo ra nó thì cũng rất đặc biệt.

Người chế tạo ra những con robot như thế này thì cũng chính là kĩ sư Alexander Reben là người đến từ phòng thí nghiệm Stochastic, Berkeley thuộc bang California, chế tạo ra con robot này với mục đích chính đó là đâm kim vào trong những ngón tay của con người.

Đó là một nhiệm vụ cũng rất kì lạ nhưng lại chính là sự thật, bnạ chỉ cần đặt ngón tay của mình vào trong một vị trí đã được xác định rồi chỉ cần khởi động robot là nó sẽ sử dụng cánh tay của nó bằng máy được gắn với một cái kim để đâm vào trong ngón tay của con người.

Tốc độ của những con robot này thì thường rất nhanh nên khiến bạn sẽ không kịp phản ứng để có thể rút tay của mình lại. Kết quả là làm cho kim đâm vào ngón tay và chảy máu, đó cũng là một trong những mục đích chính của người đã tạo ra nó.

Phát minh robot hại người đầu tiên

Robot làm hại người đầu tiên trên thế giới

Với ý tưởng rất đặc biệt của mình thì ông Reben cũng chỉ muốn cho con người có thể thoát khỏi sự sợ hãi của mình đối với con robot. Thay vì những cách trốn tránh về những tai nạn mà con robot có thể đem đến cho con người thì ông đã tạo ra một con robot với mục đích làm hại con người để có thể nghiên cứu cụ thể nhất.

Ông Reben cũng cho biết thêm rằng hiện tại thì vẫn chưa có ai có thể tạo ra được những con robot với mục đích là làm hại con người. Ông cũng mong muốn có thể tạo ra được một con robot có những khả năng như thế.

Phát minh robot hại người đầu tiên

Có điều quan trọng đó chính là con người sẽ lo sợ về những thứ mà họ thường không hiểu rõ, chính vì thế mà chúng ta thường giảm bớt những lo lắng sợ hãi và chuẩn bị tốt những biện pháp tốt để có thể phòng ngừa chúng.

Cũng rất may cho chúng ta đó là nó sẽ không thể lấy mạng của chúng ta được mà chỉ có thể gây ra cho con người những vết đâm nhỏ mặc dù là nó có thể chảy máu. Nếu như ông Reben cũng muốn có thể tiến xa hơn và có thể tạo ra được một con robot thật sự là có thể làm hại tới con người thì có thể tiến hành những thí nghiệm,  đây cũng là một quyết định hết sức không khôn ngoan.


Bài viết cùng chuyên mục