T5, 12 / 2014 2:49 sáng | helios
Rate this post

Cảnh sát hôm thứ Tư cho biết, một giáo viên người Mỹ, là mẹ của một cặp song sinh đã bị đâm chết trong phòng tắm của một trung tâm mua sắm Abu Dhabi.

giáo viên mỹ bị đâm chết

Ảnh minh họa

Cuộc tấn công diễn ra chỉ vài tuần sau khi Đại sứ quán Mỹ ở Abu Dhabi cảnh báo một công dân trong một bài viết khuyết danh trên một trang web thánh chiến khuyến khích các cuộc tấn công chống các giáo viên trong trường học Mỹ tại Trung Đông.

Cảnh sát cho biết người phụ nữ 37 tuổi này đã bị tấn công “bằng một công cụ sắc nhọn”, trong một cuộc chiến trong nhà vệ sinh công cộng hôm thứ hai. Các nhân chứng cho biết nghi can đã ngụy trang băng một bộ đen, găng tay và bịt mặt.

“Người phụ nữ bị thương ngay lập tức được đưa tới trung tâm y tế thành phố Sheikh Khalifa, nhưng cô đã qua đời ở nơi này vì vết thương quá nặng”, cảnh sát cho biết thủ phạm đã chạy trốn khỏi hiện trường sau vụ tấn công. Một cuộc điều tra về nguyên nhan, động cơ, bản sắc và giới đang được cảnh sát tiến hành.

Đại sứ quán Mỹ cho biết đó là nhận thức của các báo cáo rằng một phụ nữa đã bị sát hại vào này 1 tháng 12 trên đảo Reem và đã chia sẻ những lời chia buồn của mình cho  những người  bị ảnh hưởng bởi tham họa khủng khiếp này.

“Chúng tôi sẵn sàng cung cấp tất cả những thông tin để hỗ trợ lãnh sự nếu có thể”, các đại sứ quan cho biết trong một tuyên bố thêm rằng “sự riêng tư của những người bị ảnh hưởng” và từ chối bình luận thêm với những câu hỏi của chính quyền Emirati.

Đại tá Mohammad Rashid Borshid, cục trưởng cục điều tra hình sự Abu Dhabi cho biết hiện giờ cảnh đang chăm sóc cho hai anh em sinh đôi, con của nạn nhân.

Trong một đoạn video giám sát của cảnh sát Abu Dhabi, các nghi phạm xuất hiện trong tại một thang máy, va chạm nhanh với một sĩ quan an ninh ở trung tâm – trước đó đã lấy một tờ báo và đi vào nhà tắm.

Theo thời gian ghi lại trên video, thủ phạm ra khỏi phòng tắm khoảng 90 phút sau đó và đừng trong thang máy với những người xung quanh. Tại cửa thang máy,  một người phụ nữ đã cố gắng chặn nghi phạm nhưng chúng nhanh chóng trốn thoát được. Nghi phạm sau đó chạy vào tỏng thang máy, đe dọa mọi người bằng một vũ khí làm từ vat lieu bao on những người đứng  xung quanh hết sức bất ngờ.

Vào ngày 29, đại sứ quán Mỹ ở Abu Dhabi đã ban hành một thông báo của người Mỹ về ciệc đăng những thông báo vô danh khuyến khích các cuộc tấn công bằng vũ khí làm từ loại vat tu bao on chống lại giáo viên Mỹ, tuy nhiên họ nói “không biết bất kì một trường hợp cụ thể nào, mối đe dọa đáng tin cậy của người Mỹ hay trường học khác hay các cá nhân Hoa kì ở Ả Rập Saudi”

“Tuy nhiên, đoàn đang làm việc với trường địa phương để xác định với Hoa Kì về sự bảo mật của họ” họ nói “Công dân Mỹ hoặc những khách đến thăm UAE nên cảnh giác về an toàn cá nhân của họ”

> Xem thêm: giàn phơi thông minh !

Bài viết cùng chuyên mục