T5, 06 / 2018 5:14 chiều | helios
Rate this post

Trận thi đấu thứ 3 và 4 trong khuôn khổ giải VBA đã diễn ra với những kịch tính không kém loạt trận đầu tiên. Chiến thắng dành cho những đội đã thi đấu hay hơn đó là Sài Gòn Heat và Đà Nẵng Dragons.

Cổ động viên của hai đội bóng đã cho chúng ta thấy được niềm đam mê đúng với khẩu hiệu của VBA “feel it, DO it”, khán đài của sân vân động Bách Khoa đã chật kín người vào hôm qua. Các đội bóng dường như được truyền “nhiệt”, khiến cho hiệp đầu nhà thi đấu Bách Khoa, cũng như nhà thi đấu Hồ Xuân Hương diễn ra rất kịch tính. Các tình huống ăn miếng trả miếng được cầu thủ hai đội thực hiện liên tiếp thông qua những cú ném 3 điểm của Khoa “xù”, Hán Minh bên Saigon Heat và Tiến Công, Đạt “Doc” bên Hanoi Buffaloes. Tuy là vậy nhưng Hà Nội Buffaloes là đội ném hay hơn và đã vươn lên dẫn trước với tỷ số 21-14 tại nửa hiệp của game 1.


Với 6/9 cú ném 3 điểm thành công, Hanoi Buffaloes bất ngờ dẫn trước Saigon Heat sau thời gian hội ý, cũng như nới rộng khoảng cách lên 20 điểm khi hiệp thứ 1 kết thúc. Hanoi Buffaloes năm nay đã đưa các fan từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi dẫn trước với khoảng cách khá lớn ngay tại hiệp 1.

Cú ném 3 điểm của Mr.Wiggle như một lời đáp trả của Saigon Heat đến Hanoi Buffaloes. Mắc đến 8 lỗi truy cản các cầu thủ Hanoi Buffaloes khiến Saigon Heat rút ngắn được khoảng cách xuống còn 7 điểm khi kết thúc hiệp 2.


Hanoi Buffaloes bất ngờ có một màn trành diễn kém thuyết phục .Họ dễ dàng để cho đội khách vươn lên dẫn ngược lại. Câu hỏi mà các fan Hanoi Buffaloes xôn xao tại sân Bách Khoa khi hiệp 3 kết thúc với tỷ số 66-70 là: “Stefan Nguyễn đang bị làm sao ? tại sao anh vẫn chưa được vào sân ?”.

Trong hiệp 4, các cầu thủ trụ cột bên phía Saigon Heat như, Khoa Trần, Dư Minh An và Tavarion Nix là những người thi đấu xuất sắc và ổn định nhất. Vincent Nguyễn và Đạt Doc tuy có những tính huống “trả bài” nhưng mọi thứ dường như chưa đủ để Hanoi Buffaloes có được một cục diện tốt như hiệp 1 nữa. 96-82 là tỷ số chung cuộc của trận đấu và chiến thắng được giành cho đội chủ sân CIS trước sự bàng hoàng của cổ động viên Hanoi Buffaloes. Khoa Trần vẫn đem lại sự ổn định cho đội bóng chủ sân CIS khi có 24 điểm, 6 rebounds, và 5 assists, nhưng hơn thế nữa, Tavarion Nix có cho mình 32 điểm, 15 rebounds, và 4 assists, anh được công nhận là MVP của trận đấu. Hanoi Buffaloes đã phải chịu thất bại trước sân nhà, tuy Tiến Công, Đạt Doc và Mike chuông cũng đã có môt ngày thi đấu khá tốt.


Hanoi Buffaloes dường như đã khinh địch ngay sau khi dẫn trươc 20 điểm tại hiệp đấu đầu tiên. Với đội hình trẻ có tốc độ, lại thêm kinh nghiệm của Mr.Wiggle, “Ông Ba Mươi” đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để có được chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại regular season năm nay . Hanoi Buffaloes thiếu vắng Stefan Nguyễn và nhận trận thua đầu tiên bộc lộ ra khá nhiều điểm yếu chắc chắn sẽ làm đau đầu HLV Todd Purves. Hy vọng rằng, cả hai đội sẽ có những cải thiện và tiếp tục cống hiến cho các fan của trái bóng cam những trận đấu hay và kịch tính tại mùa giải VBA này.


Trận đấu cùng ngày cũng đã diễn ra rất kịch tính. Dù Corey Cilia chưa nhập cuộc, nhưng Wings đã cho người hâm mộ thấy một phong độ hoàn toàn khác với lúc đấu tại pre-season. Chris Dieker giành danh hiệu MVP với 27 điểm, 19 rebounds và 2 blocks giúp đội bóng sông Hàn có chiến thắng đầu tiên tại VBA 2018. Hai “cột trụ” Allmon-Dieker vẫn là nhân tố chính trong đội hình của Danang Dragons. Với phong độ tốt trong khoảng thời gian gần đây, Wings được đánh giá là đối thủ khá khó “nuốt” với tất cả các đội bóng.

 

XEM THÊM:

Bóng rổ nam

Kỹ thuật 2 bước lên rổ

Các bài tập bóng rổ

Bài viết cùng chuyên mục