T4, 12 / 2014 3:37 sáng | helios
Rate this post

Bỏ học giữa chừng, kết hôn khi chưa đủ tuổi rồi có con không phải là chuyện chỉ xảy ra ở Trung Quốc thời cổ đại. Theo hãng tin Tân Hoa, vào hôm thứ Năm tuần trước, hôn lễ của một cô bé tên là Xiuxiu, 13 tuổi đã diễn ra tại một ngôi làng hẻo lánh ở phía tây nam quận Jinping, tỉnh Vân Nam.

Trở thành cô dâu khi còn đang tuổi vị thành niên. (Nguồn: CCTVNews tin tuc the gioi)

Chú rể Xiaoting, chồng của Xiuxiu chỉ hơn cô bé 3 tuổi. Đám cưới có hơn 200 khách đến dự, cùng sự góp mặt của một phù dâu 12 tuổi và một phù rể 16 tuổi.

Theo thông tin từ địa phương, Xiuxiu và Xiaoting chỉ là một trong số nhiều cặp đôi kết hôn khi vẫn còn ở tuổi vị thành niên tại đây.

Trái với những gì nhiều người dự đoán, chính quyền địa phương không hề có ý định phủ nhận sự phổ biến của tảo hôn. Tờ Thời báo Bắc Kinh dẫn lời ông Pu Hongfang, phó quận trưởng quận Jinping phát biểu hôm thứ Hai vừa qua cho hay: "Những trường hợp thế này vẫn xảy ra, nhưng chính quyền đang làm việc để thay đổi tình hình."

Hiện nay, luật hôn nhân ở Trung Quốc quy định rằng nam giới không được kết hôn khi chưa đủ 22 tuổi, và nữ giới không được kết hôn trước 20 tuổi. Tuy nhiên, luật hôn nhân tỏ ra không có hiệu lực ở quận Jinping.

(Nguồn: CCTVNews tin tuc the gioi)

Người dùng mạng Internet trên mạng xã hội Sina Weibo ở Trung Quốc cũng đưa ra những bình luận của mình về vụ việc này. 

Một người dùng có tên gagnsiqiu_33833 bày tỏ quan điểm: "Nguồn cơn sự việc là do nghèo khó mà ra… Chuyện này cũng không hiếm gặp ở các vùng núi cao tại Quý Châu (tây nam Trung Quốc)."

Một người khác có tên yunshishangdebing thì cho rằng: "Làm giàu khi còn trẻ tuổi không quan trọng bằng kết hôn sớm. Họ làm thế không phải vì họ thiếu hiểu biết, mà vì họ quá nghèo."/.

> Xem thêm: Học bổng Anh quốc giàn phơi thông minh

Bài viết cùng chuyên mục