T3, 12 / 2014 4:01 sáng | helios
Rate this post

Cảnh sát đã bị thương trong cuộc đụng độ xung quanh tòa nhà chính quyền ở Admiralty.

Người biểu tình sử dụng lá chắn để đối phó với cảnh sát (ảnh: scmp)

Theo tin tức Thế giới đưa tin, một lần cuộc bạo động lại bùng lên sau một đêm đầy biến động, cảnh sát cố gắng ngăn cản những người biểu tình mặc những bộ quần áo bảo hộ lao động kín mít phá rào cản vào trụ sở chính phủ sau đó tái chiếm đường phố Lung Wo. Có ít nhất một cảnh sát mặc thường phục (quan ao bao ho lao dong)đã được đưa tới bệnh viện khi anh ta bắt và đóng dấu những người biểu tình.

Cảnh sát cho biết, bốn nhân viên của họ đã bị tấn công gần tòa nhà chính phủ trung tâm Admiralty, một người bị thương nặng và bất bỉnh.

Sự đối đầu leo thang kéo dài hơn 12 giờ khiến căng thẳng giữa cảnh sát và những người biểu tình đòi tự do dân chủ. Trong hai tháng qua, cảnh sát đã đàn áp những người biểu tình bằng dùi cui và bình xịt hơi cay, và thường bị chỉ trích bằng các lời nói. Vào khoảng 9 giờ dáng, cả hai bên đã có một cuộc đụng độ nữa. Hãng tin South China Morning Post  cho biết, hầu như một giờ trôi qua, cảnh sát đã sử dụng bình xịt hơi cay, dùi cui và dòng nước để đẩy lùi những người biểu tình trở lại đường Harcourt, khai thông Lung Wo. Một thời gian ngắn trước khi cuộc đụng độ xảy ra, không khí căng thẳng khí sinh viên biểu tình trao đổi với cán bộ đứng trên cầu ở đường Harcourt.

Tại trung tâm chính phủ Admiralty, người biểu tình nhận thấy rằng ít nhất có ba sĩ quan mặc thường phục đứng xung quanh. Khi một trong những cán bộ làm tìn hiệu với hai ngón tay, cuộc chiến nổ ra, hàng chục người biểu tình đuổi theo họ vào tòa nhà và tấn công họ. Một cảnh sát được tìm thấy trên mặt đường cùng một chiếc may nen khi và những người biểu tình liên tục đấm, đá vào mặt anh ta. Tại thời điểm đó, một cảnh sát đã lấy cây gậy trong túi của mình để tạo khoảng cách với người biểu tình. Những người biểu tình bao quanh anh ta, viên cảnh sát trong tình trạng nửa tình nửa mê nằm trên đường phố. Khoảng 5 phút sau khi cuộc tấn công kết thúc, quân tiếp viện đến. Nhưng họ chỉ làm cuộc chiến thêm hỗn loạn hơn. Một chai nước đã được ném vào cảnh sát, những người  biểu tình trong đám đông đang cố gắng hạ gục trong một nỗ lực bảo vệ khu vực.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 30 tuổi có liên quan đến vụ đánh đập và tìm kiếm hai người đàn ông khác.

Steve Hui Chun-tak, người phát ngôn đứng đầu cục cảnh sát cho biết bốn nhân viên đã được đưa tới bệnh viện và một người vẫn đang điều trị. Chủ tịch Hiệp hội thanh tra cảnh sát Henry Ngo Chi-hang đã nói với báo chí rằng các cuộc tấn công vào các cảnh sát mặc thường mục khoong có gì đáng nói. > Xem thêm : Nhà hàng gần sân bay Nội Bài / Vat tu bao on

Bài viết cùng chuyên mục