T4, 12 / 2014 3:53 sáng | helios
Rate this post

Theo tin tức thế giới đưa tin, thống kê đã có tổng số 16.911 ca nhiễm virus Ebola trên toàn thế giới. Và mặc dù số người tử vong đã vượt quá mức cho phép nhưng tổ chức y tế thế giới WHO vẫn tự tin về khả năng điều trị cho dù bệnh dịch có lan rộng đến đâu.

Tin vui cho tổ chức y tế thế giới là hiệu số giữa những ca mắc bệnh và những bệnh nhân được cách ly điều trị đang dần nhỏ lại. Điều đó có nghĩa là các biện pháp y tế đã đến kịp thời và nhân viên y tế đã nhiều hơn ở những vùng dịch mà người dân không có  giàn phơi thông minh !

Phát ngôn viên WHO cho biết, sự sẵn sàng của các quốc gia và cộng đồng quốc tế đã giúp có được điều đó.

WHO đang nỗ lực hết sức khống chế đại dịch Ebola. Ảnh: CNN

Thêm một vấn đề nữa đó là việc chôn cất các thi thể chết vì nhiễm virus. Để ngăn chặn dịch bệnh Ebola, mọi người phải đảm bảo 100% an toàn trên tất cả lĩnh vực từ phát hiện bệnh, cách ly cho đến chôn cất.

Hiện chỉ có Liberia và Guinea là đạt tiêu chuẩn của WHO khi đảm bảo 70% các trường hợp người chết được làm vệ sinh sạch sẽ bởi các loại quan ao bao ho lao dong. Còn ở Sierra, mọi thứ vẫn chưa được như ý muốn bởi phía tây của đất nước này hiện đang bị đe dọa rất lớn.

Ngày 29-11, Tổ chức Y tế thế giới thông báo, số người thiệt mạng vì virút Ebola đã lên tới 6.943 người, tăng 1.200 người so với con số mà WHO thông báo trước đó hai hôm.

Theo số liệu của WHO, tổng số người bị lây nhiễm virút Ebola hiện vào khoảng 16.169 người, chủ yếu tập trung ở ba nước Tây Phi là Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Cụ thể, số ca nhiễm Ebola tại Liberia đã lên tới 7.244 người, trong đó 4.181 người đã chết; tại Sierra Leone có 6.802 người bị nhiễm, 1.463 tử vong và ở Guinea là 2.123 người bị nhiễm, 1.284 trường hợp tử vong.

> Xem thêm: Học bổng Anh quốc / thuê máy photocopy

Bài viết cùng chuyên mục