Được xem là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc nhưng món kimbap bây giờ đã trở lên phổ biến và là món ăn yêu thích của nhiều người. Thậm chí với các bạn teen Việt, kimbap còn là một món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong các chuyến đi chơi, picnic. Vì món kim bắp là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau đồng thời chứa đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm và các loại nguyên liệu để làm món ăn này. Sau đâu mình xin giới thiệu cách làm kimbap hàn quốc ngon nhất và cực kỳ đơn giản.
Món kimbap có chứa đủ dinh dưỡng cần thiết
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm kimbap
– Cơm trắng: 200gram, chọn loại gạo dẻo, thơm sẽ làm tăng hương vị của món ăn
– Rau cải: 300 gram
– Xúc xích: 1 cái
– Lá rong biển: 1 tấm
– Trứng gà: 2 quả
– Cà rốt, dưa chuột: mỗi loại 1 củ
– Muối, đường, dấm
– Dầu vừng nguyên chất
– Mành tre để cuốn kimbap
2. Cách thực hiện kimbap hàn quốc.
Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm kimbap ngon mắt này là bạn đánh tan trứng vào một tô nhỏ và cho thêm chút mắm ngon cho thơm. Sau đó bắc một chiếc chảo vừa để trứng của bạn được dày hơn và tiến hành tráng trứng thôi. Bạn nên chia trứng ra làm hai lần tráng nhé.
Bước 2: Với các loại rau như cà rốt và dưa chuột thì bạn rửa sạch, gọt vỏ và sau đó thì thái sợi thành sợi, nên để sợi to chút nha. rau cải thì bạn nhặt lá sâu úa và rửa sạch rồi cắt khúc dài bằng với ca rot và dưa chuột.
Các bước làm kimbap
Bạn cho cà rốt là rau cải vào luộc chín tơi, với cà rốt thì bạn luộc lâu hơn chút để bớt mùi hăng đặc trưng của nó, sau đó vớt ra và nhúng ngay vào nước lạnh để giữ màu sắc của đẹp mắt.
Bước 3: Với cơm trắng vừa nấu bạn để chút cho hơi nguội rồi trộn cùng cá loại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Dùng một chiếc muôi xới cơm và trải mỏng cơm lên lá rong biển đã đặt trên mành tre. Sau đó xếp từ từ trứng, cà rốt, dưa chuột và rau cải đã chuẩn bị vào. Bạn nên xếp sao cho phần cơm bên dưới được đầy khít và các nguyên liệu đều nhau để khi cuốn thì kimbap của bạn được đẹp và đều các nguyên liệu.
Lưu ý là đặt phần nhám của rong biển tiếp xúc với phần cơm nhé.
Kimbap hàn quốc
Bước 5: Dùng tay cuộn đều lớp mành tre có lá rong biển, nên ép thật chặt để thanh kimbap không bị vỡ. Khi cuộn xong thì bạn chớ xoa chút dầu vừng bên ngoài để cơm có độ bóng đẹp và được ngon hơn. Bây giời thì dùng dao thật sắc có xoa chút dầu vừng hoặc dầu ăn để cắt thì thanh kimbap không bị vỡ và cơm cũng không dính vào dao. Xem thêm: cách làm nem rán và cách làm bánh flan rau câu thơm ngon hấp dẫn
Trên đây là tất cả nguyên liệu và cách làm kimbap hàn quốc thơm ngon cho bạn. Các bạn cũng có thể biến tấu món ăn theo ý thích của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công !