T4, 07 / 2022 11:17 sáng | admin2
Rate this post

Khi đi làm ở bất kỳ đâu không phải ai cũng may mắn gặp được những vị sếp dễ tính mà có rất nhiều kiểu sếp với những nét tính cách khác nhau. Các bạn trẻ đặc biệt khi mới ra trường mới đi làm gặp vị sếp khó tính và cảm thấy vô cùng sợ hãi. Vì vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm cách lấy lòng sếp khó tính và cách làm việc với sếp khó tính nhé!

Sếp có thực sự khó tính như bạn nghĩ?

Bạn mới chỉ gặp và tiếp xúc với 1 vị sếp 1 vài lần và cảm thấy họ khó tính? Thực sự họ khó tính hay thực ra chỉ là do nhận định sai lầm của bạn. Chính vì để tránh những đánh giá không khách quan về sếp của mình bạn cần phải quan sát họ thật lâu để đủ hiểu được họ.

Đôi khi bạn nên đặt mình vào địa vị của 1 người sếp để cảm thông thông cảm cho họ vì có thể họ khó tính vì những tầm nhìn lớn hơn hay vì những áp lực công việc họ phải gánh vác.

Xem thêm: Học cách nịnh sếp có thực sự cần thiết?

cach-lay-long-sep-kho-tinh

Cần phải đánh giá khách quan và cảm thông cho sếp

Cách làm việc với sếp khó tính một cách dễ dàng

Luôn luôn đúng giờ

Bước đầu tiên để bạn có thể chinh phục vị sếp khó tính của mình đó là luôn phải đúng giờ thậm chí là đi sớm để luôn có sự chuẩn bị trong mọi tình huống trong công việc. Việc bạn đi làm đúng giờ hay đến sớm trong mọi cuộc họp luôn tạo ấn tượng tốt với cấp trên. Ngoài ra luôn hoàn thành sớm và đúng deadline trong công việc giúp bạn trở thành 1 người đáng tin cậy trong mắt mọi vị sếp.

cach-lay-long-sep-kho-tinh-2

Đúng giờ là bước đầu tiên lấy lòng sếp khó tính

Luôn thân thiện và chủ động giao tiếp

Không có cách nào tạo thiện cảm với sếp tốt hơn đó là bạn luôn tỏ ra thân thiện và chủ động giao tiếp. Hãy tỏ ra vui vẻ, nở 1 nụ cười và bắt đầu bắt chuyện với sếp của mình trong khoảng thời gian giải lao hay nghỉ trưa. Hãy trao đổi với họ thêm về cuộc sống để cả 2 có thể hiểu nhau hơn rồi dần dần bạn sẽ thấy yêu quý sếp của mình và ngược lại.

Giao tiếp với sếp cũng như là giao tiếp với đồng nghiệp vì vậy bạn hãy thoải mái khi giao tiếp với họ thay vì e ngại và lo sợ khi giao tiếp với sếp của bạn.

cach-lay-long-sep-kho-tinh-3

Chủ động trò chuyện vui vẻ với sếp của mình 

Chủ động trong công việc

Dù sếp có khó tính đến đâu thì mục tiêu của họ luôn muốn đưa công ty phát triển. Chính vì vậy ưu tiên công việc luôn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Vì vậy bạn hãy chủ động trong mọi công việc được giao, tích cực đóng góp những ý tưởng sáng tạo trong những cuộc họp để cùng công ty phát triển. Không có một vị sếp nào muốn gây khó khăn cho bạn khi bạn luôn muốn đóng góp và phát triển cùng công ty cả.

cach-lay-long-sep-kho-tinh-4

Luôn chủ động trong mọi công việc và đóng góp ý kiến

Trở thành một phần không thể thiếu của công ty

Để có thể lấy được sự tin tưởng lẫn tôn trọng từ những vị sếp khó tính thì bạn phải thể hiện bản thân thật tốt và trở thành 1 phần không thể thiếu của công ty. Nếu bạn muốn trở thành 1 mắt xích quan trọng trong 1 hệ thống của công ty để có được sự hài lòng của sếp thì bạn phải không ngừng nỗ lực.

Bạn luôn phải trau dồi kiến thức hoàn thiện bản thân không được tỏ ra tự mãn khi nghĩ rằng mình đã đạt được 1 số thành tựu thì mình sẽ trở nên quan trọng với công ty. 

cach-lay-long-sep-kho-tinh-5jpg

Phát triển bản thân để trở nên quan trọng với công ty

Lắng nghe và khắc phục lỗi sai

Lắng nghe là 1 kỹ năng vô cùng quan trọng không chỉ trong giao tiếp hàng ngày, công việc mà còn ở bất cứ đâu với bất cứ ai kể cả với sếp của mình. Nếu bạn bị sếp trách mắng vì lỗi sai đừng tỏ vẻ không hài lòng và thậm chí là cãi lại sếp của mình.

Hãy lắng nghe và khắc phục lỗi sai đó, bạn có thể hỏi sếp về cách khắc phục lỗi sai để có thể nghe được kinh nghiệm quý báu đến từ sếp của bạn và sếp bạn sẽ đánh giá bạn là người chịu lắng nghe, biết nhận lỗi và khắc phục.

Tôn trọng sếp trong mọi tình huống

Nền tảng của một mối quan hệ vững chắc dù trong bất kỳ môi trường nào thì đều bắt nguồn từ sự tôn trọng. Đặc biệt với cấp trên hay với sếp của mình hãy thể hiện sự tôn trọng trong từng lời nói cũng như cử chỉ hành động.

Khi bạn thể hiện 1 thái độ tôn trọng thì bạn cũng sẽ có được sự tôn trọng từ sếp và người sếp đó sẽ chỉ dẫn cho bạn những kinh nghiệm để bạn hoàn thiện bản thân hơn nữa. 

Trên đây là bài viết giúp bạn biết cách lấy lòng sếp khó tính và cách bạn làm việc với sếp khó tính. Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ bài viết trên. Các bạn có thể vào website thanhnienvietnam.edu.vn để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé!

Bài viết cùng chuyên mục