T3, 07 / 2022 3:06 chiều | admin2
Rate this post

Có thể việc nịnh nọt sếp ở công sở không còn là vấn đề quá xa lạ. Đôi khi bạn sẽ thấy một số người nịnh sếp của bạn để có thể có lấy lòng sếp của bạn. Vậy để lấy lòng được sếp các bạn có cần phải học cách nịnh sếp của mình? Hãy cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nịnh sếp thì sẽ thành công trong công việc?

“Những người nịnh sếp thì sẽ thành công trong công việc”. Nếu bạn có ý nghĩ đó thì bạn đang phạm phải 1 sai lầm rất lớn. Bạn hãy luôn nhớ rằng sếp là người có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm họ đủ tỉnh táo để biết đâu là lời nói chân thành và đâu là lời nói nịnh nọt.

Những người xu nịnh thì họ thường hứa hẹn nhưng không bao giờ thực hiện. Vì vậy bạn phải thật chân thành và hãy thực hiện đúng nếu như bạn có hứa với sếp điều gì đó. Sự chân thành và thực hiện đúng lời hứa của bạn sẽ được sếp đánh giá cao và tin tưởng.

Xem thêm: Cách lấy lòng sếp khó tính vô cùng đơn giản

cach-ninh-sep-1

Nịnh sếp để thành công trong công việc là hoàn toàn sai lầm

Cách để chinh phục sếp mà không phải nịnh sếp

Thay vì nịnh sếp để có thể lấy lòng hay chinh phục vị sếp khó tính của mình bạn hãy thể hiện nó bằng hành động và bằng kỹ năng giao tiếp trong công việc. Bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây để có thể chinh phục sếp của bạn.

Hoàn thành thật tốt công việc

Hãy luôn nhớ rằng sếp của bạn luôn hướng đến mục tiêu chung và sự phát triển của công ty nên công việc luôn là ưu tiên hàng đầu. Hoàn thành thật tốt công việc của bạn thậm chí làm sếp ấn tượng và vượt ngoài mong đợi. Khi bạn luôn làm sếp bạn hài lòng và ấn tượng thì sếp sẽ để ý và quan tâm bạn hơn.

cach-ninh-sep-2

Hoàn thành thật tốt công việc để gây ấn tượng với sếp

Thái độ thân thiện vui vẻ

Hãy luôn thể hiện một thái độ thân thiện vui vẻ với mọi người. Khi bạn hòa đồng với mọi người bạn sẽ dần dần xây dựng nên mối quan hệ với đồng nghiệp và đặc biệt là với sếp của bạn. Khi bạn thân thiện, hòa đồng với mọi người thì sếp cũng thân thiện, hòa đồng với bạn từ đó mở ra nhiều cơ hội học hỏi và nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức của bạn.

cach-ninh-sep-3

Luôn thể hiện thái độ thân thiện vui vẻ với mọi người

Tôn trọng và lắng nghe sếp

Thể hiện sự tôn trọng và biết cách lắng nghe là điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt đối với sếp của bạn. Hãy luôn thể hiện sự tôn trọng với sếp của bạn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Thể hiện sự tôn trọng đó của bạn qua cách bạn lắng nghe ý kiến của sếp. Ngoài ra lắng nghe sếp giúp bạn hiểu được suy nghĩ của sếp và dễ dàng làm hài lòng họ.

cach-ninh-sep-4

Thể hiện sự tôn trọng và lắng nghe ý kiến của sếp

Biết nhận lỗi sai và sửa chữa

Khi bạn làm việc không thể nào tránh khỏi những sai sót. Bạn phải hiểu rằng sai sót của bạn dù nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc dẫn đến sếp của bạn sẽ không hài lòng.

Tuy nhiên nếu bạn biết nhận lỗi sai, lắng nghe phê bình và sửa chữa nó thì bạn sẽ có lại sự hài lòng từ sếp của mình. Tiếp thu những ý kiến đóng góp từ lời phê bình của sếp có thể giúp bạn rút ra những bài học và dần dần hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

cach-ninh-sep-5

Nhận lỗi sai và sửa chữa đề hoàn thiện bản thân

Chủ động và nắm bắt cơ hội thăng tiến  

Ngoài việc hoàn thành thật tốt công việc và vượt ngoài mong đợi của sếp thì bạn cũng cần phải biết nắm bắt cơ hội thăng tiến. Hãy xác định những điều mà sếp của bạn quan tâm nhất cũng chính là những mục tiêu quan trọng cốt lõi mà sếp của bạn đặt ra.

Song song với đó hãy đặt ra những mục tiêu cá nhân của mình để có thể đạt được nó. Nắm bắt mục tiêu của sếp kết hợp với hoàn thành mục tiêu cá nhân của bạn sẽ giúp bạn thăng tiến trong con đường sự nghiệp của mình. 

cach-ninh-sep-6

Nằm bắt mục tiêu của sếp và hoàn thành mục tiêu cá nhân để thăng tiến trong công việc

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể chinh phục sếp của mình mà không cần phải biết cách nịnh sếp. Truy cập thanhnienvietnam.edu.vn để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé! 

Bài viết cùng chuyên mục