CN, 08 / 2022 12:55 sáng | admin2
Rate this post

Hai bạn đã có những thời gian đẹp ở bên nhau thế nhưng cả hai không thể bước tiếp cùng nhau. Bạn thật sự khó khăn để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 10 cách để vượt qua giai đoạn chia tay dễ dàng nhất nhé!

Hãy nói bất kỳ điều gì trong đầu bạn

Hãy đảm bảo rằng bạn đã nói hết những điều bạn cần nói với người yêu cũ của bạn. Nếu bạn chưa có cơ hội, thời gian hoặc đủ can đảm để gặp lại người ấy hãy viết nó ra một tờ giấy. 

Việc nói ra hoặc viết ra giấy tất cả những gì trong đầu bạn sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn và để chấm dứt tình yêu với người ấy.

cach-vuot-qua-giai-doan-chia-tay-2

Hãy nói hoặc viết những gì bạn cần nói 

Chia sẻ với bạn bè cảm giác của bạn

Bạn hãy nhớ rằng bạn không hề cô độc. Bạn có những người bạn bè sẵn sàng giúp đỡ, tâm sự và chia sẻ với bạn để vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Không nên giữ mọi thứ cho riêng mình. Khi bạn tâm sự, chia sẻ với bạn bè có thể giúp bạn giải tỏa và nhanh chóng tiến về phía trước.

cach-vuot-qua-giai-doan-chia-tay-3

Chia sẻ và tâm sự với bạn bè

Hãy để cảm xúc của bạn được lên tiếng

Nếu bạn cố gắng kìm nén cảm xúc, kìm nén nước mắt và giả vờ mọi thứ đều ổn thì cảm xúc của bạn sẽ chỉ tồi tệ hơn mà thôi. 

Hãy khóc, hãy hét lên nếu bạn muốn và hãy cho cảm xúc của bạn được lên tiếng. Sau khi để cảm xúc của bạn được tuôn trào thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

cach-vuot-qua-giai-doan-chia-tay-4

Hãy cho cảm xúc của bạn được lên tiếng

Giải tỏa căng thẳng

Để đẩy hết năng lượng xấu ra ngoài hãy cho cơ thể bạn được xả hơi. Hãy chơi thể thao, khiêu vũ, đi dạo hít thở không khí trong lành…

Sử dụng âm nhạc là cách rất tốt để giải tỏa tâm trí của bạn. 

cach-vuot-qua-giai-doan-chia-tay-5

Hãy đẩy hết năng lượng xấu ra ngoài

Tránh đến những nơi hai bạn thường đến

Để không làm sống lại những ký ức vẫn còn quá sống động trong tâm trí bạn hãy tránh đến quán ăn, quán cafe và những nơi khác mà hai bạn thường đến.

Ngoài ra đây là cơ hội để bạn có thể thử những địa điểm mới mà bạn chưa bao giờ đến do người khác giới thiệu và bắt đầu cuộc sống mới của bạn.

cach-vuot-qua-giai-doan-chia-tay-6

Tránh đến những nơi cả 2 thường đến

Thay đổi không gian 

Năm mới, những ngày nghỉ lễ, những ngày cuối tuần bạn hãy dành thời gian sắp xếp, trang trí lại căn nhà hay phòng của bạn. Hãy lên kế hoạch để thiết kế lại không gian xung quanh bạn đúng theo ý bạn muốn.

cach-vuot-qua-giai-doan-chia-tay-7

Thay đổi không gian sống của bạn

Tách mình khỏi ký ức

Thật khó để tách mình khỏi những ký ức đẹp nhưng việc cắt đứt sợi dây liên kết quá khứ là rất cần thiết. 

Quần áo, ảnh, trang sức hay bất kỳ kỷ vật nào có thể làm bạn nhớ đến người ấy sẽ khiến bạn không thể vượt qua nếu nó vẫn hiện diện đâu đó trong nhà bạn.

Hãy trả lại cho họ, mang đi cho hoặc vứt bỏ tất cả những thứ đó.

cach-vuot-qua-giai-doan-chia-tay-8

Vứt bỏ những ký ức

Bỏ theo dõi người ấy trên mạng xã hội

Việc bạn vẫn liên tục dõi theo người ấy sẽ khiến bạn càng chìm vào nỗi buồn. Đừng quan tâm họ đang làm gì hay ở với ai bởi đó không phải việc của bạn.

Hãy bỏ theo dõi họ trên mạng xã hội để bạn không phải bận tâm về người ấy nữa.

cach-vuot-qua-giai-doan-chia-tay-9

Bỏ theo dõi người ấy trên mạng xã hội

Dành thời gian cho bản thân

Việc bạn bỏ bê bản thân là việc thật sự không nên làm. Hãy yêu chính bản thân mình và hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân mình.

Bạn có thể dành thời gian đi spa, shopping, chơi game… hay làm tất cả những gì mà bạn thích.

cach-vuot-qua-giai-doan-chia-tay-10

Dành thời gian chăm sóc bản thân mình

Đi chơi với bạn bè

Hãy mặc thật đẹp và cùng bạn bè của mình đi chơi, đi ăn uống, đi xem phim, đi bar… Có rất nhiều niềm vui bên ngoài và có rất nhiều thứ bạn có thể làm cùng với bạn bè.

Đừng tự nhốt mình trong phòng và gặm nhấm nỗi đau. Đi ra ngoài cùng bạn bè sẽ giúp bạn không nghĩ quá nhiều về người yêu cũ.

cach-vuot-qua-giai-doan-chia-tay-11

Hãy đi chơi cùng với bạn bè

Trên đây là 10 cách giúp bạn vượt qua giai đoạn chia tay dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết bổ ích khác trên thanhnienvietnam.edu.vn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục