T5, 11 / 2013 3:41 sáng | helios
Rate this post
Các bạn nữ rất thích những món ăn vặt đặc biệt là mónchè bưởi. Với hương vị thơm ngon mà nó lôi kéo được rất nhiều chị em phụ nữ. Chúng tôi sẽ giúp bạn nấu món chè bưởi ngon nhất mà không cần ra ngoài hàng ăn nhé!
Nguyên liệu:
– Cùi bưởi: 200 gr (dùng bưởi năm roi hoặc da xanh – mình dùng bưởi năm roi)
– Đường: 200 gr
– Phèn chua: 1 thìa cà phê
– Đậu xanh đã xát vỏ: 100 gr
– Bột năng: 120 gr
– Muối
– Nước cốt dừa
– Nước hoa bưởi
Cách nấu
Bước 1: Vỏ của quả bưởi dùng dao sắc gọt bỏ phần vỏ xanh và phần trắng mỏng nằm sát múi bưởi, chỉ lấy phần cùi trắng dầy ở giữa. Cùi bưởi thái hạt lựu rồi đem ngâm vào nước có pha muối khoảng 4-5 tiếng. Sau vớt ra bóp xả thật nhiều lần với nước và muối sao cho khi cắn thử miếng cùi không còn vị đắng và cùi bưởi chuyển màu trắng trong và giòn là được.
Bước 2: Đun sôi nước với phèn chua rồi cho cùi bưởi vào chần nhanh trong khoảng 1 phút (không có phèn chua thì chần qua bằng nước muối cũng được). Vớt cùi bưởi ra và lại bóp xả thật kĩ với nước một lần nữa sao cho hết vị chua (mặn) là được.
Bước 3: Vắt nhẹ cùi bưởi cho ra bớt nước (không được vắt quá kĩ sẽ làm cùi bưởi bị xơ, dai).
– Trộn cùi bưởi với 100 gr đường rồi cho lên bếp đảo ở mức lửa nhỏ.
– Dùng đũa đảo qua đảo lại cùi bưởi vài lần thì cho vào chảo khoảng 1 thìa canh nước. Sau đó đảo tiếp trong khoảng 4 – 5 phút khi đường tan hoàn toàn và ngấm hết vào bên trong cùi bưởi thì tắt bếp (trong lúc này nếu thấy nước cạn khô thì lại rưới thêm một tí xíu nước).
Bước 4: Khi cùi bưởi vừa được tẩm với đường xong còn rất nóng, cho luôn 50 gr bột năng vào trộn thật đều để cùi bưởi hút hết phần bột này vào trong.
– Tiếp tục cho thêm 50 gr bột năng, trộn thật đều sao cho bột bao hết bên ngoài cùi bưởi đến khi phần bột bên ngoài khô, cùi bưởi không còn ướt, không còn bột thừa là được.
Bước 5: Trong lúc trộn bột thì chúng ta tranh thủ bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cùi bưởi vào luộc trong khoảng 4 – 5 phút khi mà cùi bưởi nổi lên là được (chia chỗ cùi bưởi ra luộc làm 2 lần).
 
– Sau đó dùng muôi thủng vớt cùi bưởi ra rồi ngâm ngay vào bát nước đá (để cùi bưởi giòn, dai hơn)
Bước 6: Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng cho nở. Sau đun nước thật sôi rồi cho đậu vào hấp trong khoảng 15 phút là đậu chín (đậu phải chín bở và khô ráo).
Bước 7: Hòa tan 100 gr đường với 20 gr bột năng cùng nước rồi đổ vào nồi vừa luộc cùi bưởi (sao cho lượng nước trong nồi lúc này vào khoảng 600 ml). Quấy thật đều tay cho đến khi bột chuyển màu trong thì cho cùi bưởi vào đảo đều rồi rắc tiếp đậu xanh vào. Vừa rắc vừa quấy nhẹ đến khi hết đậu thì cho thêm một tí xíu nước hoa bưởi vào, quấy đều lần nữa rồi tắt bếp.
Bước 8: Khi ăn chúng ta múc chè bưởi ra bát và ăn thêm cùng nước cốt dừa.
Cũng không hề đơn giản đúng không nào. Nhưng đối với những bạn có sở thích với món ăn này thì nấu món này sẽ không thành vấn đề. Hãy thử nấu và mời bạn bè đến để thử tay nghề của bạn nhé! Hãy cùng bạn bè thưởng thức những cốc chè bưởi, thơm ngon tuyệt vời này nhé!, Xem thêm các món nộmrượu mạnh tại nhà hàng chúng tôi nhé
Bài viết cùng chuyên mục