T3, 06 / 2016 12:17 chiều | helios
Rate this post

Những người giàu có thì thường có những bí quyết để tạo ra cho bản thân những thành công nhất định, bí quyết của người giàu sau đây chính là những chia sẻ của cố vấn tài chính của những triệu phú về những cách quản lý về tiền bạc một cách thông minh mà những người giàu có thường làm.

Để tiền làm việc vì mình

Chúng ta đừng làm việc vì tiền, nếu như bạn không đủ những nguồn lực để có thể mở một công ty riêng cho mình thì chỉ còn cách đó là chúng ta hãy chọn một công ty và hãy đầu tư vào nó.

Có quỹ riêng cho các trường hợp khẩn cấp

Thường thì những quỹ như thế này thì thường rất quan trọng, cho dù là bạn có giàu đến cỡ nào thì cũng có thể dành ra một khoản để dành cho những tình huống sử dụng khẩn cấp.

Đó là những nghề mà có nguy cơ phá sản cao và họ cần những khoản để dự phòng trong những trường hợp khẩn cấp như là gặp những chấn thương trong thể thao hay là thiếu vốn để có thể sản xuất ra những bộ phim chẳng hạn.

Bí quyết của người giàu

Có kế hoạch khi sức khỏe có vấn đề

Những lời khuyên như thế này đến từ những chuyên gia tài chính cao cấp của Mỹ, nếu như bạn là những người mà đã có vợ và con thì những quỹ này cũng rất là quan trọng để có thể chăm lo tốt cho họ.

Ngay cả khi mà bạn không thể có những tài sản nhiều để lại cho con cái, hay khi mà bạn chỉ có một mức thu nhập trung bình và sống trong những căn nhà thuê lại thì bạn cũng phải có những quỹ như thế này.

Kiểm tra tình hình tài chính cá nhân

Đó chính là những lời khuyên của những chuyên gia trong lập kế hoạch tài chính ở Colimbia. Những khách hàng của bà chính là những vận động viên hay giới giải trí, chính trị cũng như những doanh nhân giàu có.

Chúng ta phải có kiểm tra tình hình tài chính của cá nhân bởi vì những đồng tiền thì thường luôn có những biến động và đặc biệt là luôn có những thay đổi diễn ra thường xuyên.

Bí quyết của người giàu

Đừng cho người khác vay tiền

Những lời khuyên này chính là từ Jimmy Lee một ông chủ tư vấn giỏi và giàu có ở Las vegas Mỹ. Nghe thì có vẻ là rất ích kỉ nhưng thông thường thì khi cho những người bạn vay thì thường là không bao giờ có thể đòi lại được.

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn không có tiền và nếu như bạn không cho vay thì  thử hỏi bạn bè có đối tốt với bạn hay không. Lee cũng từng nói nếu như có ai đó đến vay tiền của những khách hàng của mình thì nói họ đến gặp ông và không một cách khéo léo nhất chính là những gì mà họ nhận được.

Dạy con về giá trị đồng tiền

Nếu như bạn không dạy con của mình về cách sử dụng những đồng tiền thì chúng sẽ có khả năng gặp những rắc rối trong tương lai.

Trẻ con thì cũng cần rằng cuộc sống cũng có những kẻ thành công và những kẻ thất bại, đừng bao giờ lo sợ rằng chúng có thể sẽ tổn thương, chúng vượt qua được và sẽ mạnh mẽ hơn.

Bí quyết của người giàu

Sớm biết tiết kiệm là tốt

Đó chính là những lời khuyên mà chúng ta cần phải nhớ, thậm chí là khi mà chúng ta chỉ có mức thu nhập bình quân trung bình thì bạn cũng có thể trở thành triệu phú và những lãi suất thì giống như là những kì quan của thế giới và khi bạn càng tiết kiệm thì lãi suất sẽ càng cao hơn.

Quản trị tốt việc tiêu tiền của bản thân

Đừng bao giờ tiêu tiền theo những cảm xúc của bản thân, theo doanh nhân giàu có Grace thì chúng ta cần biết kiểm soát việc tiêu tiền của bản thân mình. Như chúng ta thường có những xu hướng là mua sắm những thứ mà chúng ta thấy thích hơn là những gì mà chúng ta cần nó.

Bí quyết của người giàu

 

Việc mà bạn thường xuyên mua những bộ quần áo nhưng lại không bao giờ dùng đến hoặc là cũng có đôi khi chúng ta cũng thường vung tay quá trán chỉ đơn giản là khi mua sắm thì chúng ta cảm thấy vui hơn.

Bài viết cùng chuyên mục