T3, 04 / 2014 7:39 sáng |
Rate this post

 Samsung đã gửi thư mời tham dự sự kiện đặc biệt của hãng diễn ra vào ngày 29/4 tới đây, nhiều khả năng là dịp để hãng ra mắt biến thể “siêu chụp ảnh” của Galaxy S5, với tên gọi Galaxy K, thay vì Galaxy S5 Zoom như dự đoán trước đó.

Ngay sau khi Samsung ra mắt Galaxy S5, nhiều tin đồn đã rộ lên về việc Samsung sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều biến thể khác nhau của chiếc smartphone này giống như Galaxy S4 trước đây, trong đó sẽ có phiên bản “siêu chụp ảnh” Galaxy S5 Zoom, tương tự phiên bản Galaxy S4 Zoom.
 
Tin đồn này ngày càng trở nên có căn cứ khi nhiều hình ảnh và thông tin về  Galaxy S5 Zoom bị rò rỉ trên Internet và mới đây, đích thân Samsung đã gửi thư mời đến giới truyền thông để tham dự tổ chức đặc biệt mà hãng sẽ tổ chức vào ngày 29/4 tới đây tại Singapore.
 
Thư mời tham dự sự kiện sắp diễn ra của Samsung
 
Thay vì có tên gọi Galaxy S5 Zoom như những tin đồn trước đó, nhiều khả năng biến thể chụp ảnh của Galaxy S5 lại có tên gọi Galaxy K. Điều này thể hiện qua ký tự K khá lớn xuất hiện trên thư mời, bên cạnh đó trong câu slogan kèm theo trên thư mời, trong đó Samsung đã khéo léo “chơi chữ” khi thay thế chữ “C” trong từ “Capture” của câu “Capture the moment” (Nắm bắt khoảnh khắc) sang chữ “K”.
 
Dĩ nhiên, với câu khẩu hiệu “Nắm bắt khoảnh khắc” dường như chắc chắn rằng sản phẩm mà Samsung sắp trình làng sẽ chuyên về chức năng chụp ảnh. Hình ảnh một chiếc smartphone cũng lấp ló bên trong ký tự “K” cỡ lớn trên thư mời.
 
Theo nhiều tin đồn trước đó, Galaxy K (trước đây vẫn được tin là có tên Galaxy S5 Zoom) sẽ không được trang bị cấu hình mạnh mẽ như “đàn anh” Galaxy S5, nhưng cũng khá ấn tượng, với màn hình rộng 4,8-inch độ phân giải HD (1280×720), sử dụng công nghệ Super AMOLED. Sản phẩm sẽ được trang bị vi xử lý lõi 6 Exynos 5 Hecta do Samsung phát triển, 2GB bộ nhớ RAM.
 
Điểm nhấn ấn tượng nhất trên sản phẩm sẽ là camera chính với độ phân giải 20 megapixel cùng khả năng zoom quang học 10x. Một sự nâng cấp đáng kể từ Galaxy S4 Zoom trước đây. Máy sẽ sử dụng đèn flash Xenon, đồng thời hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat.
 
Sản phẩm mới của Samsung sẽ được hé lộ sau khi sự kiện của hãng diễn ra vào ngày 29/4 tới đây.
 
Sẽ có phiên bản Galaxy S5 siêu bền với 277 ứng dụng được cài đặt sẵn
 
Một thông tin có liên quan khác, mặc dù đã được trang bị chức năng chống thấm nước và chống bụi, nhiều khả năng Samsung vẫn sẽ ra mắt phiên bản Galaxy S5 Active, phiên bản “siêu bền” tương tự như Galaxy S4 Active trước đây (trang bị thêm chức năng chống thấm nước và chống bám bụi so với Galaxy S4).
 
Thông tin trên được tiết lộ bởi EVLeaks, nguồn nắm giữ nhiều thông tin bị rò rỉ đáng tin cậy nhất hiện nay. Cũng theo nguồn tin này, Samsung sẽ trang bị sẵn 277 ứng dụng khác nhau trên chiếc smartphone Galaxy S5 Active.
 
Điểm khác biệt giữa Galaxy S5 Active so với phiên bản Galaxy S5 thông thường đó là sẽ đạt được chứng chỉ IP68, cho khả năng chịu đựng tốt hơn so với Galaxy S5. Điều này giúp sản phẩm đạt được khả năng chịu đựng tương tự như Xperia Z2 của Sony, cho phép người dùng đặt máy bên dưới nước ở độ sau 1,5 mét trong vòng 1 giờ đồng hồ vẫn có thể hoạt động bình thường. Hiện tại Galaxy S5 chỉ có thể đạt độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút.
 
Nhiều khả năng Galaxy S5 Active sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.
Bài viết cùng chuyên mục