T4, 06 / 2016 10:55 sáng | helios
Rate this post

Bạn đang có dự định đi du lịch Cát Bà, Hải Phòng trong mùa hè này, trước khi đến đây, bạn hãy bỏ ra ít phút để cùng tham khảo những điều nên làm khi tới Cát Bà để có một chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn hơn, đồng thời tận hưởng được trọn vẻ đẹp cũng như thú vị tại Cát Bà nhé.

 Tắm biển

Từ trung tâm của thị trấn Cát Bà bạn có thể thuê xe ôm hoặc đi bộ ,hay xe điện tới gần các bãi tắm như Cát Cò I, II và Cát Cò III là những bãi tắm không lớn lắm nhưng nó rất kín đáo và nước cũng rất trong. Đồng thời chú ý là sau 6h30 tối thì sẽ không còn ai tắm ở đây vì nước thủy triều lúc này sẽ lên rất nhanh.

Lặn biển ngắm san hô

Dưới những rạn đá ngầm chính là những cụm san hô đỏ và nhiều hải sản quý như ngọc trai, bào ngư, tôm rồng cùng những đàn cá với những màu sắc bắt mắt mang đến cho nơi đây một vẻ đẹp rực rỡ hiếm có.

Nếu có thể một lần được lặn xuống, bạn sẽ cảm thấy từ những ngạc nhiên này đến những ngạc nhiên khác, từ những cảnh vật mà chúng ta chỉ thấy ở trên tivi hay những cảnh quay chỉ có trên những thước phim, đến Cát Bà mà không một lần lặn biển quả thật là một thiệt thòi lớn.

Những điều nên làm khi tới Cát Bà

Ngắm cảnh từ pháo đài Thần Công

Bạn có thể thuê xe để lên pháo đài Thần Công, hay còn gọi là co điểm 177, gần bãi tắm của Cát Cò I, Cát Cò II và Cát Cò III để có thể ngắm những cảnh đẹp của Cát Bà từ trên cao xuống.

Cả khu vực Vịnh Cát Bà được hiện lên trong tầm mắt với những điểm chấm xuyết của những chiếc tàu bè, cho đến khi hoàng hôn buông xuống thì những ánh mặt trời đỏ rực được hiện lên lấp ló sau những rặng đồi tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời trải dài trên mặt nước.

Những điều nên làm khi tới Cát Bà

Dạo biển vào buổi tối

Để cảm nhận một cách tốt nhất những cảnh đẹp của Cát Bà một cách trọn vẹn thì bạn nên đi dạo ngắm cảnh biển vào buổi tối, có thể cảm nhận được không khí se lạnh của biển đêm ở đây dọc theo những con đường ven núi được nối liền với 3 bãi tắm chính đẹp.

Những điều nên làm khi tới Cát Bà

Tham quan vịnh Lan Hạ

Điều bạn không thể bỏ qua khi tới đây đó là tới thăm vịnh Lan Hạ, gồm những hòn đảo nhô lên trên mặt biển và có những hệ thống hang động tương tự như ở Vịnh Hạ Long tại Cát Bà.

Tham quan đảo Khỉ

Ở đây có những bầy Khỉ hết sức vui nhộn, thích hợp với những đoàn khách có sự tham gia của những trẻ con, ở đảo Khỉ có bãi tắm Cát Dừa, đây cũng là bãi tắm vệ tinh đẹp nhất của Cát Bà với nước biển là tuyệt đối trong vắt.

Leo núi

Là một loại hình du lịch mạo hiểm nhưng nó rất có sức hấp dẫn đối với những du khách gan dạ và có tính ưa mạo hiểm. Những địa hình yêu thích ở đây kể đến như đảo Đầu Bê, vách núi Bến Bèo, Đảo Bá Trái Đào…rất thu hút sự tham gia của nhiều khách du lịch.

Những điều nên làm khi tới Cát Bà

Thăm vườn Quốc gia Cát Bà

Khu dự trữ sinh quyển thế giới, vườn quốc gia Cát Bà với những hệ thống động, thực vật phong phú và nguyên sơ chính là điểm tham quan không thể bỏ qua của những du khách khi đến thăm Cát Bà.

Tham quan các hang động

Những hang động được nằm ở những khu vực phía Bắc chính là nơi cư trú của những cộng đồng dân cư như xã Gia Luận, ở khu vực phía Bắc chính là một trong những điểm tham quan rất nổi tiếng.

Mặc dù cách khu vực dân cư không xa nhưng song động đá Hoa có thể nói là được giữ gần như nguyên vẹn cho những nhà khoa học đến nghiên cứu, du lịch tìm hiểu, ngoài ra những hang động khác cũng rất hấp dẫn như hang Trung Trang, Động Quân Y,.. với những hình dáng và nhũ đá tuyệt đẹp với muôn hình muôn vẻ.


Bài viết cùng chuyên mục