T2, 04 / 2017 11:13 chiều | helios
Rate this post

Để quản lý nhà hàng thành công không phải điều đơn giản nó đặt ra rất nhiều thách thức đối với các nhà quản lý. Tuy nhiên, hiện nay với phần mềm quản lý nhà hàng thì công việc này đã trở nên đơn giản và hiệu quả hơn trước rất nhiều.

Phần mềm quản lý nhà hàng với nhiều tính năng mới được tích hợp như quản lý doanh thu, kho hàng, nhân công, nguyên vật liệu…đã giúp công việc quản lý hiệu quả hơn và tốn ít thời gian.

Sử dụng phần mềm quản lý bí quyết quản lý nhà hàng thành  công

Với cách quản lý trước đây người chủ sẽ mất rất nhiều thời gian. 

Quản lý nhà hàng yêu cầu những gì?

Công việc quản lý nhà hàng rất phức tạp và yêu cầu người quản lý phải nắm bắt được nhiều thông tin. Như việc nguyên vật liệu còn hay hết, hôm nay doanh thu được bao nhiêu, nhân công trong nhà hàng…Nếu theo cách quản lý thông trường như trước đây thì người chủ sẽ mất rất nhiều thời gian để nắm bắt được hết những nội dung này. Đôi khi còn thiếu sót và ảnh hưởng đến hoạt động của nhà hàng.

Do đó, để đảm bảo nhà hàng được hoạt động chuyên nghiệp và thông suốt hơn yêu cầu cần có một cách quản lý mới. Phần mềm quản lý bán hàng chính là công cụ giúp các bạn thực hiện tốt vai trò này.

Sử dụng phần mềm quản lý bí quyết quản lý nhà hàng thành  công

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng giúp tăng năng suất phục vụ và tính chuyên nghiệp của nhà hàng. 

Những lý do nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng?

Phần mềm quản lý nhà hàng được xem là công cụ quản lý thông minh mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho nhà hàng như:

Nâng cao năng suất phục vụ

Nếu như trước đây với quy trình gọi món thông thường sẽ mất từ 15 – 20 phút để phục vụ bàn có thể chuyển được thực đơn đến tay nhà bếp. Thì nay với phần mềm quản lý nhà hàng các bạn chỉ mất từ  2 – 3 phút để chuyển thực đơn từ bàn của khách đến với khu vực bếp. Việc này giúp tiết kiệm thời gian của cả khách hàng lẫn nhân viên tăng năng suất phục vụ cho nhà hàng.

Quản lý nhân công tốt hơn

Cũng nhờ phần mềm mà người quản lý nhà hàng sẽ có kiểm tra và giám sát nhân viên một cách chặt chẽ hơn. Ví dụ như có thể quản lý được giờ làm việc, sắp xếp các ca, theo dõi thời gian đi làm của nhân viên trên phần mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi được cả năng suất phục vụ, thái độ của nhân viên cũng như doanh thu của ca làm đó. Từ đây có thể nhắc nhở đôn đốc các nhân viên thực hiện công việc nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý bí quyết quản lý nhà hàng thành  công

Ứng dụng phần mềm vào quản lý giúp giảm thiểu nhân công tiết kiệm chi phí cho nhà hàng. 

Dễ dàng quản lý được nguồn nguyên liệu

Trong phần mềm quản lý nhà hàng còn được tích hợp chức năng quản lý kho hàng, giúp cho công việc của bộ phận quản lý kho và chủ nhà hàng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Từ khâu nhập nguyên liệu, cho đến tiêu thụ, chế biến thành món ăn đến tận khi khách hàng nhận được món ăn đều được  hiển thị chi tiết. Cụ thể là ngay khi khách hàng order món, phần mềm sẽ tự động trừ vào phần nguyên liệu còn trong kho, rồi cập nhật lên hệ thống. Người quản lý chỉ cần dựa vào đó mà lên kế hoạch nhập nguyên liệu đáp ứng nhu cầu của khách.

Như vậy sẽ không xảy ra tình trạng nguyên liệu bị hỏng hay hết hạn tránh gây lãng phí hay thiếu nguyên liệu. Ngoài ra, người quản lý còn có thể quản lý được món ăn, đồ uống mà khách sử dụng nhiều để lần sau biết mà tăng số lượng món đấy lên.

Tăng lợi nhuận cho nhà hàng

Với phần mềm này, người quản lý nhà hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí thuê nhân sự làm những công việc của phần mềm đã tích hợp. Đồng thời, cải thiện phong cách phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn khiến các khách hàng hài lòng và quay trở lại nhà hàng nhiều. Từ đó lợi nhuận và doanh thu của nhà hàng cũng tăng cao.  

Với nhiều lợi ích vượt trội kể trên, hiện nay phần mềm quản lý nhà hàng đang được ứng dụng nhiều trong các mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống từ quy mô lớn đến vừa và nhỏ. 

Bài viết cùng chuyên mục