T6, 04 / 2017 4:42 chiều | helios
Rate this post

Trong tình hình thị trường đang cạnh tranh khốc liệt như hiện này thì khâu quảng bá thương hiệu luôn được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Một trong những hình thức quảng cáo mà các doanh nghiệp hay lựa chọn chính là in decal. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật này trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, phương pháp in decal quảng cáo đang được các doanh nghiệp rất ưa chuộng. Phương pháp này có ưu điểm là giá thành rẻ và độ bền cao có thể sản xuất với số lượng lớn hỗ trợ đắc lực cho công tác marketing sản phẩm.

Tìm hiểu về kỹ thuật in decal quảng cáo

In decal nhãn mác đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. 

In Decal là gì?

Decal là một loại nhãn quảng cáo có keo sẵn ở đằng dưới nên có thể tự dính dưới tác dụng của ngoại lực. Hiện nay, người ta thường in decal để sử dụng làm nhãn hiệu nhận diện hình ảnh của công ty phục vụ cho quá trình quảng cáo.

Có bốn loại decal chính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là:

In decal trong mực dầu được sử dụng để in các sản phẩm dán trên kính, nhãn trên chai lọ thủy tinh, dán trên ô tô và xe máy.

In decal nhựa được làm bằng nguyên liệu Plastic có ưu điểm là trong suốt, chịu được nước, để ngoài trời được. Sản phẩm được ứng dụng cho nhiều ngành phục vụ nhiều yêu cầu khác nhau của sản phẩm.

In decal giấy các loại thường sử dụng là giáy nhám hoặc bóng. Dùng để in logo, decal phụ, nhãn hiệu hàng hóa và các ứng dụng khác…

In decal lưới là loại có cấu tạo từ rất nhiều mắt lưới. Nếu nhìn từ bên ngoài thì giống với decal PP nhưng nhìn từ đằng sau thì trong suốt. Loại Decal này được sử dụng khi muốn đảm bảo không ảnh hưởng đến tầm nhìn của các tòa nhà và văn phòng.

Tìm hiểu về kỹ thuật in decal quảng cáo

Một chiếc decal quảng cáo thông thường bao gồm 4 lớp. 

Cấu tạo của decal như thế nào?

Cấu tạo của một sản phẩm in decal thông thường bao gồm 4 lớp như sau:

  • Lớp mặt là nơi thể hiện hình ảnh, nội dung quảng cáo cần in. Chât liệu thường là giấy, màng nhựa…
  • Lớp keo được phủ ở trên lớp mặt.
  • Lớp Silicon được phủ lên trên bề mặt để ngăn cách lớp keo không gây ảnh hưởng đến lớp đế.
  • Lớp đế dùng để bảo vệ lớp keo khi nhãn mác chưa được sử dụng.

Tìm hiểu về kỹ thuật in decal quảng cáo

Có rất nhiều kỹ thuật in decal khác nhau tùy thuộc theo yêu cầu của người sử dụng. 

Các phương pháp in decal phổ biến hiện nay

Hiện nay, in tem nhãn decal được sử dụng ba phương pháp phổ biến sau:

Phương pháp in lưới được sử dụng cho những loại decal có họa tiết và màu sắc hạn chế. Tuy nhiên hình ảnh trên decal không được quá nhỏ.

Phương pháp in phun kỹ thuật số: Đây là phương pháp thường được sử dụng để in nhiều các loại decal nhiều màu. Gía thành của phương pháp này cao hơn so với in lưới một chút.

Phương pháp in offset đây là phương pháp tối ưu và hiện đại nhất hiện nay. Được sử dụng để in cho các loại decal có màu sắc đa dạng, chữ và hình ảnh đòi hỏi rõ nét. Kỹ thuật này có thể in decal với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Nhưng chỉ áp dụng cho in decal số lượng lớn từ hơn  1 triệu bản trở lên.

Ngoài việc chú ý đến các kỹ thuật in thì để có được một bộ tem nhãn hoàn chỉnh các bạn phải chú ý dến công đoạn gia công sau in. Đây là giai đoạn hoàn thiện quyết định chất lượng của decal. Thường có các công đoạn như: cán màng, cắt đứt đề mi, ép kim hoặc dán UV định hình.

Lưu ý để đảm bảo chất lượng decal thì các bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để in decal. Tránh chỉ vì ham rẻ mà chọn những cửa hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến công tác quảng cáo của doanh nghiệp. 

 

Bài viết cùng chuyên mục