T3, 07 / 2016 4:17 chiều | helios
Rate this post

Mỗi một chúng ta sinh ra đều có một khả năng để làm một thứ gì đó, đừng so sánh với một ai khác để mình trở thành người vô dụng bởi trong chúng ta không ai là vô dụng cả.

Con đường khác đại học

Có một anh chàng vì không thi vào cánh cửa đại học nên cha mẹ của anh ta đã tìm cho anh ta một người vợ về để hỏi cưới. Sau khi kết hôn anh lại tham gia dạy học tại một ngôi trường tiểu học nhưng vì không có kinh nghiệm nên anh ta đã nhanh chóng và bị tẩy chay, chỉ sau một tuần làm việc và bị sa thải ngay sau đó.

Trở về nhà người vợ khẽ khàng lau nước mắt cho anh và an ủi :

– Những việc mà không vừa ý thì mình cũng có đầy những việc khác nữa, cũng có người sẽ trút được nhưng cũng có những người không thể trút được và vì thế nên anh cũng không cần phải thương tâm đến như thế và cũng sẽ có rất nhiều những việc khác đang chờ đợi anh.

Trên thế giới này không ai là vô dụng

Về sau thì anh ta lại đi làm công cho một người khác, lần này anh lại bị chính ông chủ của mình đuổi bởi vì anh ta làm việc quá chậm chạp. Lúc này khi quay về nhà thì người vợ lại nói với anh ta rằng:

– Động tác con người thì luôn có người nhanh có người chậm và trong khi những người khác thì đã làm việc nhiều năm như thế còn  anh lại là một học sinh chuyên đọc sách thì làm sao có thể làm nhanh như họ được.

Những công việc khác nhau

Anh ta cũng lại đi tìm kiếm những công việc mới và trải qua rất nhiều những công việc khác nhau nhưng cuối cùng thì kết quả cũng vẫn thế, nhưng phần lớn lần này là do anh ta đều bỏ việc dở chừng. Thế nhưng vào mỗi lần anh ta chán nản và thất vọng trở về thì người vợ lại chính là người luôn an ủi anh và chưa bao giờ trách than dù là một câu.

Trên thế giới này không ai là vô dụng

Cơ hội từ những khả năng thiên phú

Lúc anh ta 30 tuổi thì chính nhờ vào khả năng thiên phú về ngôn ngữ thì anh ta đã làm trợ giảng tại một trường dạy khuyết tật. Sau này thì anh ta đã xây dựng được một trường để dạy khuyết tật khác. Từ đó tại rất nhiều những thành phố khác nhau thì anh ta lại tiến hành xây dựng những phân hiệu khác. Và cũng từ đó mà anh ta đã trở thành ông chủ có trong tay một ngàn vạn tài sản.

Không có ai là vô dụng

Anh ta cảm thấy biết ơn nhưng cũng rất ngạc nhiên đối với cách đối xử của người vợ của mình khi mà anh ta không làm được trò trống gì trước đó và thường xuyên bị đuổi việc nhưng người vợ vẫn chưa một lời phàn nàn hay trách móc anh ta.Thế là vào một ngày đẹp trời khi mà đã thành công và có địa vị thì anh chàng kia mới quyết định và quay sang nói với người vợ rằng:

– Vào mỗi lúc khi anh cảm thấy vô vọng với tiền đồ của mình thì điều gì đã khiến cho em lúc nào cũng có một niềm tin nơi anh như thế?

Trên thế giới này không ai là vô dụng

Người vợ cũng trả lời anh ta một cách mộc mạc và đơn giản:

–  Một mảnh đất khi không hợp với công việc trồng lúa mạch thì có thể trồng đậu vầ nếu như không hợp với trồng đậu thì cũng có thể thử trồng những cây dưa leo, và nếu như mà ngay cả những loại dưa leo cũng không thể làm được thì có thể rải lên một ít kiều mạch thì nhất định cũng sẽ có khả năng nở ra những bông hoa xinh đẹp.

– Bởi vì một mảnh đất thì sẽ luôn luôn có một hạt giống để sinh ra là phù hợp và chỉ dành riêng cho nó đến cuối cùng sau bao nhiêu cố gắng thì mảnh đất ấy chắc chắn sẽ đem lại cho chúng ta những thành quả chính đáng cho những cố gắng ấy thôi.

 

Chính vì thế mà trên thế gian này không có một ai là vô dụng cả, chúng ta có thể không hợp với việc này nhưng chúng ta cũng có thể phù hợp với những công việc khác,chỉ có điều là chúng ta có đặt mình vào đúng vị trí của nó không mà thôi.

Bài viết cùng chuyên mục