T4, 07 / 2015 2:50 sáng | helios
Rate this post

Bạn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan như thế nào?

Bạn có thể lưu trữ giấy tờ, hóa đơn, … với số lượng lớn trong thời đại ngày nay bởi sự phát triển mạnh của công nghệ đó là máy tính, các ổ đĩa, các usb có dung lượng lớn nhưng không phải loại giấy tờ nào bạn cũng thể lưu trữ như thế được, mà cần phải qua in ấn để lưu trữ đáp ứng sự tiện lợi khi làm việc đó là lí do tại sao chúng ta cần một chiếc máy in để có nhiệm vụ in và scan.

Bạn nào đã trải nghiệm qua hệ điều hành Windows XP thì sẽ thấy trong HĐH tích hợp sẵn việc in ấn luôn trong nó cho nên bạn chỉ cần làm một số click chuột đơn giản thì bạn có thể thực hiện việc in ấn nhanh chóng.

Với những người thành tạo việc in ấn qua máy tính thì tôi không nói làm gì nữa, mà qua bài viết này tôi chỉ và sẽ giới thiệu các công việc in ấn cho những người không thành thạo về máy tính để có thể biết rõ hơn các thao tác để áp dụng cho việc thực hành thật tốt.

Các bài viết liên quan:

  1. cách cài máy in cho win 7
  2. Cách cài đặt wifi

Để thực hiện công việc in ấn

Việc đầu tiên bạn phải làm là mua một máy in, thực hiện các Cách cài đặt máy in để kết nối vào máy tính riêng cá nhân của mình.Chuẩn bị các thao tác để in:

1. Mở tài liệu, Web page hoặc thư điện tử mà bạn muốn in 

2. Kích vào menu File, sau đó kích Print. 

scan-1

3. Trong hộp thoại Print bạn cần cài đặt máy in theo đúng nhu cầu của bạn chẳng hạn về số lượng in, chất lượng của giấy cần in,… Nhớ là cung cấp giấy in đầy đủ để tránh tính trạng thiếu giấy trong khi in bởi vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc của chúng ta và ảnh hưởng cả đến chất lượng của máy in.

Để thực hiện công việc scan

Tôi khuyên bạn nên mua một chiếc máy vừa có công dụng in và scan nhé -> kết nối nó với máy tính và cắm nguồn. Với mỗi máy scan có thiết bị hỗ trợ đi kèm để có thể thực hiện tốt công dụng của mình nên do thế các bạn cần phải lưu tâm khì mua và sử dụng. Ads: Dịch vụ hut be phot, thong tac cong chuyên nghiệp tại Hà Nội với giá rẻ, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Sử dụng tính năng Scanner and Camera Wizard trong Windows XP:

1. Đặt tài liệu mà bạn muốn scan vào máy.

scan-2

2. Vào nút Start > All Programs > Accessories -> Scanner and Camera Wizard.

scan-3

3. Sẽ xuất hiện hộp thoại Scanner and Camera Wizard -> Next.

scan-4

4. Trong cửa sổ Choose Scanning Preferences kích tùy chọn Picture type để chọn phù hợp nhất với giấy quét -> Next.

scan-5

5. Trong cửa sổ Picture Name and Destination bạn cần phải nhập tên ảnh của bạn hay chọn định dạng file JPG và sau đó chọn thư mục mà bạn muốn ảnh sau khi được quét sẽ được lưu -> Nhấn Next.

6.Bắt đầu tiến hành Scan, trên trang Other Options bạn nhấn Nothing -> Next.

7. Cửa sổ Completing the Scanner and Camera Wizard xuất hiện để thể hiện mẫu scan in ra như thế nào. Bạn được chọn mẫu thế nào theo tùy ý và phù hợp với công việc, không phù hợp bạn nhấn Next để chỉnh sửa, khi nào thấy phù hợp thì nhấn Next và Finish để tắt cửa sổ và mở thành quả Scan của chúng ta ra.

Sau khi Scan hoàn thành bạn có thể gửi đi bất kì nơi đâu mà không sợ mất tài liệu mà còn vô cùng thuận tiện và bảo mật.

Chúc các bạn một ngày an lành! Good bye see you again.

Bài viết cùng chuyên mục