T5, 07 / 2015 3:29 sáng | helios
Rate this post

Ngày nay, máy in là thiết bị rất phổ biến và hữu dụng trong công việc in ấn và tạo ra bản sao từ các tệp tài liệu đã soạn thảo. Việc sử dụng máy in dù cho đó là máy mới hay cũ thì nó vẫn có rất nhiều đặc thù riêng về mặt kỹ thuật mà khi sử dụng và làm việc với nó thì máy vẫn không thể in được. Thanhnienvietnam.edu.vn sẽ chỉ cho các bạn cách xử lý cũng như khắc phục lỗi máy in không in được.

sua -may-in

Bài viết tham khảo:

  1. Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học
  2. Cách cài đặt wifi

Bước 1: Kiểm tra máy tính và máy in.

– Trước hết bạn cần kiểm tra xem máy tính và máy in của bạn đã được cắm nguồn điện hay chưa? Hãy đảm bào rằng nguồn điện đã được cắm và 2 máy đều đã và đang hoạt động ổn định.

– Tiếp đó, bạn kiểm tra xem dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in đã được cắm chưa? Đây là cách cài đặt máy in hết sức quan trọng không thể bỏ qua. Cũng như kiểm tra xem có lỗi phát sinh nào xảy ra không như: lỏng hay tiếp xúc kém…

– Sau khi quá trình kiểm tra hai bước trên hoàn thành, lúc này bạn hãy tiến hành kiểm tra đèn báo trên máy in. Nếu máy in đang ở chế độ bật thì đèn báo sẽ sáng. Còn nếu không thì trường hợp này có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Chẳng hạn lỗi như không vào điện, do tiếp xúc kém ở các đầu chân cắm, đứt dây dẫn hay có thể do những nguyên nhân khác nữa. Nên trước khi đem đi sửa chữa hoặc thay thế bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân nhé!

Bước 2: Sử dụng phần mềm kiểm tra lỗi của máy in.

Đây là một công cụ dùng để gỡ lỗi tự động cho các sự cố của máy in. Ngoài ra, có thể sử dụng phần mềm này để xử lý các lỗi liên quan đến cài đặt và các kết nối với máy in. 

Bước 3: Cài đặt lại driver hoặc phần mềm của máy tính.

Với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì hầu hết các máy in điều sử dụng phần mềm hỗ trợ in nên vấn đề phát sinh từ việc phiên bản cài đặt không còn phù hợp. Chủ yếu là do phiên bản lỗi thời và không còn tương thích với hệ điều hành hiện tại. Vì thế bạn nên tải và cài đặt phần mềm mới giúp máy in và máy tính của bạn tương thích với nhau để không còn phát sinh lỗi khi sử dụng. Vì thế bạn nên thay mới Driver cho máy để nó có thể hỗ trợ máy in được tốt hơn. Ads: Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ đảm bảo uy tín nhất tại Hà Nội.

Bước 4: Phát sinh lỗi từ thanh từ quay mực.

Lỗi này là do sợi đồng ở thanh từ quay mực bị đứt, điều này thường rất dễ xảy ra khi bạn gỡ để thay bình mực mới cho máy in. Để đổ mực được cho máy in bạn phải dùng các thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực. Với trường hợp này bạn có thể thay bình mực mới có chứa cả thanh từ đó hoặc mang bình mực đi sửa chữa.

Lưu ý:

Bạn nên thử in văn bản trước khi thực hiện qua mỗi bước để biết máy in đa làm việc hay chưa. Bạn nên thực hiện điều này để tránh tình trạng được rồi mà vẫn cứ sửa lỗi làm ảnh hưởng đến tuối thọ của máy in. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy để có được chất lượng máy in tốt hơn.

Trên đây mình giới thiệu một số lỗi cơ bản và rất hay gặp đối với máy in mà bạn có thể áp dụng để sửa lỗi với máy in khi gặp sự cố.

 
Bài viết cùng chuyên mục